image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
“MỘT NHÀ GIÁO DÂN VẬN KHÉO - TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, HỌC THEO LỜI BÁC.”
Lượt xem: 20

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết “Dân Vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Mấy chục năm qua, những lời Bác dạy đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cách mạng cho mỗi cán bộ, Đảng viên

Ở trường THCS Tân Viên chúng tôi ai cũng tự hào về thầy hiệu trưởng Vũ Duy Tân một Hiệu trưởng mẫu mực “ thông thái, một Đảng viên gương mẫu bởi sự khéo léo trong công tác dân vận đoàn kết dân tộc. Thầy luôn là người đi đầu trong các phong trào của ngành và của nhà trường, luôn tuyên truyền thấu tình đạt lý cho nhân dân và giáo viên, nhân viên trong trường những chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước để rồi từ đó tạo được lòng tin với nhân dân và đồng nghiệp kính trọng.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề nhà giáo. Thầy được thừa hưởng tình yêu nghề nghiệp từ người cha. Ngay từ nhỏ thầy đã mong ước trở thành thầy giáo và đến năm 2018 thầy đã được bổ nhiệm là một hiệu trưởng của trường THCS Tân Viên, đến tháng 6 năm 2023 thầy được luân chuyển về làm hiệu trưởng trường THCS Quang Hưng và được nhiều giáo viên phụ huynh quý mến.

Với thâm niên nhiều năm công tác trong nghề và bản chất thông minh, nhanh nhẹn và đầy nhiệt huyết thầy  đã đóng góp một phần không nhỏ trong bề dày thành tích của trường THCS Tân Viên và sự phát triển vượt bậc của nhà trường có được như ngày hôm nay.

Ai là người Tân Viên  hẳn không quên được sự thay da đổi thịt của trường từ những năm đầu thành lập cho đến nay. Từ khi còn là hiệu phó của trường thầy đã không ngại khó khăn để chỉ đạo chuyên môn dẫn dắt giáo viên vững vàng chuyên môn ,tạo sự tin yêu từ phía phụ huynh .Đến khi chính thức là hiệu trưởng của trường trên cương vị là người đứng đầu thầy luôn tích cực trong công tác tham mưu đề xuất với các cấp chính quyền, tuyên truyền quan tâm đầu tư kinh phí, trang thiết bị, đồng thời vận động phụ huynh tham gia hỗ trợ cho nhà trường. Từ một ngôi trường nghèo nàn thiếu thốn đến nay trường THCS Tân Viên  đã khang trang với những dãy phòng học đẹp được trang bị ti vi kết nối internet, đồ dùng, thiết bị dạy và học đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018,sân trường khang trang,rộng rãi với nhiều cây xanh tạo bóng mát cho các con vui chơi, trải nghiệm. Với công tác chuyên môn thầy đẩy mạnh bồi dưỡng giáo viên giỏi, giúp đỡ giáo viên mới ra trường còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy thầy tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ để đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài công tác chuyên môn thầy còn chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng đại trà, tổ chức các hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Giúp học sinh năng động, sáng tạo, tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Cùng với uy tín, và tài dân vận khéo léo của mình, thầy đã cùng các ban ngành đoàn thể hóa giải được nhiều khúc mắc băn khoăn của dân về công tác dạy và học trong nhà trường, các chủ chương của ngành, giữ gìn được sự đoàn kết nội bộ trong nhà trường vững chắc, giữ lại hạnh phúc cho nhiều gia đình phụ huynh và giáo viên, nhân viên trong trường.

Không thể không nhắc đến tài dân vận khéo léo của thầy khi cô đem đến niềm vui cho lớp lớp học sinh Tân Viên và giáo viên nhân viên của trường đó là cô đã khéo léo vận dụng, áp dụng phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Để rồi trường THCS Tân Viên đã xây dựng được hệ thống nhà vệ sinh giáo viên và học sinh đạt chuẩn sạch, đẹp, những dãy nhà để xe có mái che an toàn, hệ thống thoát nước đáp ứng quy chuẩn kĩ thuật, không còn cảnh chưa mưa đã lụt, chưa nắng đã bụi, hệ thống đèn điện ánh sáng học đường cũng được thay lắp phục vụ cho việc học tập của các con.

Lê Thị Luyến
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới